Nguyên nhân ô nhiễm không khí

Khi không khí sạch bị nhiễm bẩn với chất gây ô nhiễm, nó được gọi là ô nhiễm không khí. Mọi người hình như phải chứng kiến khói xe  trong  thành phố lớn đã trở thành một cảnh tượng hàng ngày của nhiều người. Vậy tại sao không giữ cho mình và mọi người làm như thế nào để ô nhiễm không khí không xảy ra? Những sáng tỏ dưới đây là những nguyên nhân đằng sau tình trạng ô nhiễm không khí.
Ô nhiễm không khí trong nhà
ô nhiễm không khí trong nhà
1. Khói thuốc lá (thuốc lá) - Nó chứa formaldehyde, carbon monoxide, và các khí khác.
2. Vi khuẩn, nấm mốc, nấm mốc (phòng tắm) - Những kết quả thường xuyên từ các nguồn ẩm ướt, hoặc vệ sinh không đúng.
3. Bếp lò kín khí, ống khói, lò sưởi - Carbon monoxide và nitrogen dioxide là chất gây ô nhiễm chính phát ra từ lò sưởi và ống khói mà không thông hơi. Các thiết bị khác, chẳng hạn như máy nước nóng, máy sấy, vv, cũng phát ra các loại khí tương tự.
4. Sản phẩm tẩy rửa - Chúng chứa một số lượng para-dichlorobenzene, 1,1,1-trichloroethane.
5. Sơn, đồ gỗ, và thảm - Họ là nguồn formaldehyde. Không chỉ ở nhà, nhưng đồ nội thất và sơn hoặc giấy dán tường, gỗ dán và các thiết bị khác có thể gây ô nhiễm không khí tại nơi làm việc của bạn.
8. Phương tiện đi lại trong nhà để xe - Nó là những nguồn chính của khí carbon monoxide, và phát thải khí độc hại này thường bắt đầu trong nhà để xe riêng của chúng ta.
Ô nhiễm không khí ngoài trời có thể có cả hai, hoạt động tự nhiên và con người là nguồn gốc của nó.
ô nhiễm không khí ngòai trời
Các chất gây ô nhiễm không khí tự nhiên bao gồm 
Núi lửa - Các loại khí mà núi lửa giải phóng vào khí quyển là hơi nước, carbon dioxide, và sulfur dioxide, trong khi carbon monoxide, hydrogen sulfide, hydro, hydro clorua, và hydro florua được phát ra với số lượng nhỏ.
Cháy rừng - Những vụ cháy là nguồn chính của chất hạt có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet. Chất gây ô nhiễm khác bao gồm carbon monoxide, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, vv Tất cả các khí thải có khả năng lan tỏa khoảng cách lớn và có ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe con người và môi trường.
Mêtan - Nghiên cứu cho thấy con bò phát hành chủ yếu là mêtan từ ợ hoặc ợ hơi, đầy hơi . Thức ăn tiêu hóa của gia súc và các loại tương tự cũng tạo ra khí methane trong  phân của nó. 
Các chất ô nhiễm do hoạt động của con người bao gồm 
Nguồn điện thoại di động - Phương tiện đi lại, ô tô, xe máy, máy bay, xe có kích thước lớn, chẳng hạn như tàu biển, xe tải vv, phát hành các khí độc hại, chủ yếu là carbon monoxide.
Nguồn Văn phòng phẩm - công nghiệp, nhà máy điện, lò sưởi, và đốt các nhiên liệu hóa thạch là nguồn. Các nguồn văn phòng phẩm là một nguồn nổi bật của các oxit lưu huỳnh và nitơ oxit. 
Các bãi chôn lấp - Các chất thải lắng đọng trong các bãi chôn lấp kết quả trong sự hình thành khí mê tan trong một khoảng thời gian dài.
Các nguyên nhân gây nguy hiểm toàn cầu này có thể có nhiều tên để nếu có ai thực sự thấu suốt chặt chẽ vấn đề này. Với một ít nỗ lực từ phía chúng tôi, chúng tôi có thể giúp giảm các tác hại của ô nhiễm không khí để chúng ta có thể hít thở trong môi trường trong sạch và lành mạnh.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trướt khi được kiểm duyệt